Nov 13, 2013

Food business operators told to register with FDA by December 31

The Pune Food and Drug Administration on Tuesday set December 31 this year as the deadline for food business operators to register with it in accordance with rules of the Food and Safety Standards Authority of India (FSSAI).
So far, in Pune district, a total of 15,299 new licences have been issued to food business operators while 24,440 have registered with the FDA.
FDA officials have warned that a daily fine of Rs 100 will be imposed if licenses are not renewed within the deadline.
It is usually small shops and vendors that pose a problem, but now special camps are being organised so that the procedure can be expedited.
Special camps are being held till November 30 for the purpose, FDA joint commissioner (food) Shashikant Kekare said.
Maharashtra is among the leading states in converting the old licenses under the Prevention of Food Adulteration Act, 1954, into those under the Food Safety and Standards Act, 2006. According to FDA Assistant Commissioner Dilip Sangat, in Pune division, a total of 29,880 new licenses have been issued, while 92,120 registrations have been made under the new rules.
The new licensing regime was initiated on August 5, 2011, when the FSSA came into force. It aims at bringing the food industry under one umbrella by scrapping all old licenses.
Sangat said that the food industry needs to be regulated in order to ensure food safety.
Screening and registration of food business operators is mandatory as per the new act and to facilitate this procedure, special camps are underway at tehsils till November 30.
"These camps will help food business operators get their licenses renewed or apply for fresh licenses," Sangat said.
Food business operators include hotels, restaurants, owners of small food stalls, dhabas, milk suppliers, fish stall owners, fruit and vegetable vendors, manufacturers, hawkers, small scale industrialists, fair price shop owners, self help groups and other such businesses.
Operators with an annual income of less than Rs 12 lakh per annum have to register themselves with the FDA.
If the turnover is more than Rs 12 lakh then the businessman has to get a new license from the FDA.
Operating without a license is illegal as per Section 63 of the Food Safety and Standards Act, Sangat further pointed out.

அலுவலர்கள் திடீர் கெடுபிடி உணவு பாதுகாப்பு அலுவலகம் கரும்பாலை விவசாயிகள் முற்றுகை விவசாயிகள் கோரிக்கை


சேலம், நவ. 13:
சேலம் மாவட்டத்தில் வெல்லம் தயாரிக்கும் கரும்பாலைகளில் சல்பர் அளவு 70 பிபிஎம்க்குள் இருக்கவேண்டும் என உணவு பாதுகாப்பு அலுவலரின் கெடுபிடியை கண்டித்து அத்துறை அலுவலகத்தை விவசாயிகள் முற்றுகையிட்டனர். 
சேலத்தை அடுத்த ஓமலூர், காமலாபுரம், பொட்டிபுரம், ஒட்டத்தெரு, தும்பிப்பாடி பகுதிகளில் 30க்கும் மேற்பட்ட கரும்பாலைகள் உள்ளது. இந்த ஆலைகளில் நேற்று சேலம் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் அனுராதா திடீர் ஆய்வு நடத்தினார். இது குறித்து அவர் கூறுகையில், “கரும்பாலைகளில் வெல்லம் மஞ்சள் நிறத்தில் வருவதற்காக சல்பர்டை ஆக்சைடு என்ற கெமிக்கலை 70 பிபிஎம்(பார்ட்ஸ் பெர் மில்லியன்) அளவில் மட்டுமே உபயோகிக்க அரசு அனுமதி அளித்துள்ளது. ஆனால் உற்பத்தியாளர்கள் இதை அதிகளவில் பயன்படுத்துகின்றனர். எனவே அவர்களுக்கு எச்சரிக்கை விடுத்து தீமைகள் குறித்து விளக்கி கூறினோம். மேலும் சந்தேகத்திற்குரிய சில ஆலைகளில் மாதிரி எடுத்து சோதனைக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது” என்றார்.
இந்நிலையில் நேற்று 100க்கும் மேற்பட்ட விவசாயிகள், உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் அலுவலகத்தை முற்றுகையிட்டனர். இதுகுறித்து விவசாயிகள் கூறியதாவது:
ஓமலூர் பகுதியில் 200க்கும் மேற்பட்ட வெல்லம் தயாரிப்பு ஆலைகள் உள்ளன. பல ஆண்டுகளாக நாங்கள் தரமான வெல்லம் தயாரித்து விற்பனை செய்து வருகிறோம். வெல்லத்தின் கெட்டித் தன்மைக்காகவே சல்பர்டை ஆக்சைடு மற்றும் சூப்பர் பாஸ்பேட் கெமிக்கல் கலக்கப்படுகிறது. தற்போது சல்பர் அளவு 70பிபிஎம் இருக்கவேண்டும் என அறிவுறுத்துகின்றனர். அதை உணவு பாதுகாப்பு அலுவலகம் விவசாயிகளுக்கு கற்றுக்கொடுக்கவேண்டும். மேலும் நசிந்து வரும் தொழிலை மேம்படுத்த சேலம் மாவட்ட கரும்புவெல்ல உற்பத்தியாளர் சங்கத்தின் மூலம் நாங்கள் தயாரித்த வெல்லத்தை விற்பனைக்கு எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்” என்றனர்.

சேலத்தில் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலகத்தில் திரண்ட வெல்லம் தயாரிப்பாளர்கள் அதிகாரிகளுடன் பேச்சுவார்த்தை

சேலம், நவ.13-சேலத்தில் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலகத்தில் திரண்ட வெல்லம் தயாரிப்பாளர்கள் அதிகாரிகளுடன் பேச்சுவார்த்தையில் ஈடுபட்டனர்.வெல்லம் தயாரிப்பாளர்கள்சேலம் மாவட்டம் ஓமலூர் பகுதியில் உள்ள வெல்லம் தயாரிக்கும் ஆலைகளில் கெமிக்கல், சர்க்கரை கலப்படம் செய்யப்படுவதாக மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகளுக்கு தகவல் கிடைத்தது. இதையடுத்து, மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் அனுராதா தலைமையில் அதிகாரிகள் வெல்லம் தயாரிக்கும் ஆலைகளில் ஆய்வு செய்து மாதிரிகள் எடுத்தனர்.
இந்த நிலையில் நேற்று காலை ஓமலூர் அருகே உள்ள காம்லாபுரம், கொட்டியாபுரம், நால்கால் குளம், கருப்பூர், திண்ணப்பட்டி, வெள்ளாளப்பட்டி உள்பட பல்வேறு பகுதியில் இருந்து வெல்லம் தயாரிப்பாளர்கள் 50-க்கும் மேற்பட்டவர்கள் சேலத்தில் உள்ள மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அலுவலகத்துக்கு திரண்டு வந்தனர்.பேச்சுவார்த்தை பின்னர் அவர்களுடன் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்புத்துறை நியமன அலுவலர் அனுராதா பேச்சுவார்த்தை நடத்தினார். 
அப்போது, வெல்லம் தயாரிப்பாளர்கள், கலர் வெல்லத்திற்கு தான் அதிக விலை கிடைக்கிறது. இதனால் தான் கெமிக்கல் பயன்படுத்தி வருகிறோம் என்று கூறினர்.இதற்கு அதிகாரிகள், வெல்லத்தில் 70 பி.பி.எம் அளவுக்கு மேல் கெமிக்கல் சேர்க்கக்கூடாது என்பது சட்டத்தில் உள்ளது. ஆகையால் அதை மீற கூடாது என்று தயாரிப்பாளர்களுக்கு அறிவுரை வழங்கினர். இதற்கு வெல்லம் தயாரிப்பாளர்கள் கூறும் போது, நாங்கள் கெமிக்கல் பயன்படுத்த மாட்டோம். ரூ.1,200 வரை விற்பனைஆனால் எங்களுக்கு கலர் வெல்லத்தின் விலைக்கே வாங்க வியாபாரிகள் நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும் என்று கூறினர். 
இதையடுத்து உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் வியாபாரிகளுடனும் பேச்சுவார்த்தை நடத்தினர். இதற்கு அவர்கள் சம்மதம் தெரிவித்தனர். இதுகுறித்து, வெல்லம் தயாரிப்பாளர்கள் கூறும் போது, ‘வெல்லத்திற்கு மஞ்சள் கலர் கிடைப்பதற்காகவே கெமிக்கலை பயன்படுத்தி வருகிறோம். உற்பத்தி செய்கிற வெல்லத்தை சேலம் மாவட்ட வெல்லம் உற்பத்தியாளர்கள் சங்கத்தில் விற்பனை செய்கிறோம்.அங்கு ஒரு மூட்டை (31 கிலோ) கலர் வெல்லம் ரூ.1,200 வரை ஏலம் போகிறது. ஆனால் கலர் இல்லாத வெல்லம் ரூ.900-க்கு தான் ஏலம் போகிறது. எனவே தான் கலர் வெல்லத்தை தயாரிக்கிறோம். மேலும் கலர் வெல்லம் விலைக்கே மற்ற வெல்லத்தை வாங்கினால் கெமிக்கலை பயன்படுத்த மாட்டோம்‘ என்று கூறினர். 

வெல்லம் உற்பத்தியாளர் சங்கத் தலைவர் கோரிக்கை
சேலம்: சேலம், பழைய நாட்டாண்மை கழக கட்டிடத்தில் உள்ள உணவு பாதுகாப்புத்துறை அலுவலகத்தில், நேற்று, கரும்பு வெல்லம் உற்பத்தியாளர்கள் கோரிக்கைகளை வலியுறுத்தி மனு அளித்தனர்.
சேலம் மாவட்ட கரும்பு வெல்லம் உற்பத்தியாளர்கள் சங்கத் தலைவர் மாதையன் கூறியதாவது:
சேலம் மாவட்டத்தில் காமலாபுரம், தேக்கம்பட்டி, வெள்ளாளப்பட்டி, கருப்பூர், ஒட்டியாபுரம் மற்றும் பல்வேறு பகுதிகளில், 200க்கும் மேற்பட்ட கரும்பு வெல்லம் உற்பத்தி செய்வோர் உள்ளனர். சேலம் விவசாய சங்க மார்க்கெட்டில், 30 கிலோ சிப்பம் கொண்ட வெல்லத்துக்கு, 31 கிலோ கொடுக்க வேண்டியுள்ளது.
மேலும், ஒவ்வொரு சிப்பத்துக்கும், 30 முதல், 40 ரூபாய் வரை கழித்து தான் விலை கொடுக்க வேண்டியுள்ளது. கெமிக்கல் கலக்காமல், சுத்தமான வெல்லம் மட்டுமே உற்பத்தி செய்ய வேண்டும், என்று உணவு பாதுகாப்புத்துறை அலுவலர்கள் கூறுகின்றனர்.
தமிழகம் முழுவதும் உள்ள உற்பத்தியாளர்கள், தயாரிக்கும் முறையை தான் நாங்களும் கடைபிடிக்கிறோம். இது தொடர்பான பேச்சுவார்த்தை, உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகளுடன் நடந்து வருகிறது, என்றார்.

DINAMANI & INDIAN EXPRESS NEWS



தரமற்ற பொருட்கள் விற்பனை ஆய்வு செய்த அலுவலர்களுடன் வணிகர் சங்கத்தினர் வாக்குவாதம்

கிருஷ்ணகிரி: கடைகளில் ஆய்வு நடத்திய உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்கள், பறக்கும் படையினருடன், வணிகர் சங்க நிர்வாகிகள் கடும் வாக்குவாதத்தில் ஈடுபட்டனர்.
கிருஷ்ணகிரி புதிய பஸ் ஸ்டாண்ட் பகுதியில் உள்ள மளிகை கடைகள் மற்றும் டிபார்ட்மெண்டல் ஸ்டோர்களில் தரமற்ற உணவு பொருட்கள் மற்றும் காலாவதியான பொருட்கள் விற்பனை செய்வது குறித்து, மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் டாக்டர்.கலைமணி, பறக்கும் படை தாசில்தார் ஜெயக்குமார் மற்றும் வட்ட வழங்கல் அலுவலர் விஜயகுமார் கொண்ட குழுவினர், நேற்று காலை, ஆய்வு மேற்கொண்டனர்.
அப்போது பஸ் ஸ்டாண்டு அருகே உள்ள டிபார்ட்மெண்ட் ஸ்டோரில் விற்பனைக்காக பொருட்கள் அடுக்கி வைக்கப்பட்டிருக்கும் தரை தளத்தில் அலுவலர்கள் ஆய்வு மேற்கொண்டனர்.
தொடர்ந்து, பொருட்களை பேக் செய்யும் முதல் தளத்தில் ஆய்வு மேற்கொண்டனர். அங்கு உற்பத்தி தேதி மற்றும் காலாவதி தேதி ஆகியவற்றை குறிப்பிடாமலும், வண்டுகள் மற்றும் புழுக்கள் நெளிந்தவாறு இருந்த கோதுமை மாவு, ரவை ஆகியவற்றை அதிகாரிகள் கண்டுபிடித்தனர்.
இப்பொருட்கள் தரமற்றவை என்றும், சம்மந்தபட்ட நிறுவனங்களுக்கு திருப்பி அனுப்ப வைத்திருப்பதாக கடையில் பணிபுரிந்தவர்கள், அவர்களிடம் கூறினார்கள்.
இதையடுத்து கடையின், இரண்டாவது தளத்திற்கு சென்ற அலுவலர்கள் அங்கு சேதமடைந்த உணவு பொருட்கள் மற்றும் காலாவதியான கூல் டிரிங்ஸ் மற்றும் உணவு பண்டங்கள் ஆகியவை குவித்து வைக்கப்பட்டிருந்தை கண்டு அந்த பொருட்களை ஆய்வு செய்து கொண்டிருந்தனர்.
அப்போது சம்பவ அங்கு, கிருஷ்ணகிரி மாவட்ட வணிகர் சங்க தலைவர் கேசவன் மற்றும் நிர்வாகிகள் வந்து காலாவதியான பொருட்களை சம்பந்தப்பட்ட நிறுவனங்களுக்கு, திருப்பி அனுப்ப குடோனில் வைத்துள்ளதாகவும், அதனை விற்பனை செய்யவைக்கவில்லை என்றும் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்களிடம் தெரிவித்தனர்.
மேலும் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்கள், வணிகர்களை மிரட்டி பணம் பறிப்பதற்காக இது போன்று ஆய்வு நடத்துவதாக கூறி சோதனையில் ஈடுபட்டிருந்த, அலுவலர்களிடம் கடும் வாக்குவாதத்தில் ஈடுபட்டனர்.
அப்போது அலுவலர்கள், தாங்கள் கலெக்டரின் உத்தரவு பேரில் ஆய்வு மேற்கொண்டு வருவதாக தெரிவித்தனர். இதனையடுத்து வணிகர் சங்க நிர்வாகிகள் அதிகாரிகளின் இது போன்று செயல்களை கண்டித்து முழு கடையடைப்பு நடத்தபோவதாக தெரிவித்தனர்.
இதனால் அங்கிருந்து ஐந்து ரவை சேம்பிள் பாக்கெட்டுகளை மட்டும் எடுத்து கொண்டு உணவு பாதுகாப்பு, பறக்கும்படை அலுவலர்கள் வெளியேறினார்கள்.
இது குறித்து கிருஷ்ணகிரி மாவட்ட அனைத்து வணிகர் சங்க நிர்வாகிகள் மற்றும் உறுப்பினர்களின் கூட்டத்தை உடனடியாக கூட்டி அடுத்த கட்ட நடவடிக்கை எடுக்க உள்ள வணிகர் சங்கத்தை சேர்ந்தவர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.

Tea Board summons help to strain polluted yield

GUWAHATI: With tea containing nicotine and heavy metals like arsenic making its entry into the market, the Tea Board of India has engaged the Tea Research Association (TRA) and the United Planters' Association of Southern India (UPASI) to study the source from where these substances come.
Tea planters feel that there is nothing to worry about this and only quality tea will make it to export markets.
While speaking on the awareness programme on Food Safety and Standards Act (FSSA) at the Guwahati Tea Auction Centre, Tea Board research officer A Basu Majumdar said: "Nicotine content was reported from one of the tea consignments from Germany.
There are instances of heavy metal like arsenic being detected in tea." Even the base line survey done by the Assam government and Tea Board in 14 tea-producing districts has pointed that some growers use dangerous insecticides such as phenol and dichlorodiphenyltrichloroethane ( DDT) in the tea bushes to fight insecticides. However, this claim has not gone down well with the industry.
An exporter, who did not want to be quoted, said: "Several food items contain nicotine and other substances and European Union (EU) and other countries are working on it. There is nothing to worry about it."
KK Baheti, chief financial officer of McLeod Russel India, told ET: "Those countries which are importing teas from us follow the EU standards of maximum residue limit or have evolved their own stringent measures of laboratory test. Any tea that is not up to the standard will not find place in exporting countries." Tea Board chairman MGVK Bhanu said: "There might be some instance of inferior quality tea getting circulated. But the Tea Board has made it clear that quality parameters have to be complied with and only good tea reaches the market."
Majumdar said: "The basic problem is that till now no one knows from where these substances get in. The study, expected to be completed shortly, will tell us precisely whether these non-permissible substances make their entry in the farm, or during the processing or in the handling." The board has even decided to go for random sampling, like the way it did in the Siliguri Tea Auction Centre.
All Assam Small Tea Growers' Association (AASTGA) general secretary Karuna Mahanta said: "There must be a system of multiple checks as tea changes several hands and places before it finally reaches the market. Small growers comply with MRL." He added that those purchasing green leaf from small growers must ensure that at time of purchase, the leaves comply with these standards.
India produces around 1,150 million kilogrammes tea annually.