Aug 29, 2015

கொஞ்சம் அமுதம் கொஞ்சம் நஞ்சு 11: பூச்சிகளை நடுங்க வைக்கும் மென்பானங்கள்

மென்பானங்களைக் கொண்டு இரும்புக் கதவைத் துடைக்கலாம், துரு சூப்பராகப் போகும் என்று சொன்னால் சந்தேகமாகத்தான் இருக்கும். யூடியூபைத் தட்டுங்கள், செயல்முறை விளக்கமாகச் செய்தே காட்டி விடுகிறார்கள். துருவை மட்டுமல்ல, கழிவறை கறையையும் மென்பானங்கள் போக்குமாம். குறைந்த செலவில் கிடைப்பதால் நல்ல விஷயம்தான், இல்லையா?
மென்பானங்களில் பூச்சிக்கொல்லி இல்லை என்று மென்பான நிறுவனங்கள் சாதித்தாலும், அதைத் தவிடுபொடியாக்குவது போல மேலும் சில விஷயங்கள் நடந்திருக்கின்றன. அதிக விலை கொடுத்துப் பூச்சிக்கொல்லியை வாங்க முடியாத விவசாயிகள் சிலர், மென்பானங்களையே பூச்சிக்கொல்லிகளாகப் பயன்படுத்தி இருப்பதாகப் பி.பி.சியே செய்தி வெளியிட்டிருக்கிறது. மென்பானத்தில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் எவ்வளவு மோசமாக இருக்கிறது என்பதற்கு வேறு என்ன அத்தாட்சி வேண்டும்?
அரசு ஆராய்ச்சி
மென்பானங்களில் பூச்சிக்கொல்லி இருப்பது தொடர்பான சி.எஸ்.இயின் (அறிவியல் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மையம்) 2003-ம் ஆண்டு ஆய்வுக்குப் பிறகு, மத்திய அரசின் சுகாதாரச் சேவை தலைமை இயக்குநர் (Directorate General of Health Services - DGHS), மத்திய உணவுத் தொழில்நுட்ப ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின்கீழ் மைசூரில் உள்ள மத்திய உணவு ஆய்வகத்துக்கும் (Central Food Technological Research Institute - CFTRI), கொல்கத்தாவில் உள்ள மத்திய உணவு ஆய்வகத்துக்கும் 12 நிறுவனங்களின் மென்பான மாதிரிகளை அனுப்பி, பகுப்பாய்வு செய்ய அறிவுரை வழங்கினார்.
இந்த ஆய்வகப் பரிசோதனைகளில் சி.எஸ்.இ. ஆய்வில் கண்டறியப்பட்ட பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்களைவிட, குறைவான பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்களே கண்டறியப்பட்டன. இந்த மென்பானங்களில் ஒன்பது மாதிரிகள் ஐரோப்பிய யூனியன் தரக்கட்டுப்பாட்டை மீறுவதாக இருந்தன. இதே நிறுவனத்தைச் சேர்ந்த மாதிரிகள் சி.எஸ்.இ. பரிசோதனையின்போது, ஐரோப்பிய தரக்கட்டுப்பாட்டை 11-70 மடங்கு மீறியிருந்தன. அரசு ஆய்வகங்களின் ஆய்வில் 1.2-5.2 மடங்கு மட்டுமே பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்கள் கண்டறியப்பட்டன. இது தொடர்பாக அப்போதைய மத்தியச் சுகாதார, குடும்ப நல அமைச்சர் சுஷ்மா ஸ்வராஜ் நாடாளுமன்றத்தில் 2003 ஆகஸ்ட் 21-ல் அறிக்கை சமர்ப்பித்தார்.
திசைதிருப்பல்
சி.எஸ்.இ.யின் பகுப்பாய்வில் 97 சதவீத மாதிரிகளில் மாலத்தியான் இருந்தது. அதேநேரம் மத்திய அரசு ஆய்வகங்கள் நடத்திய ஆய்வில் மாலத்தியான் கண்டறியப்படவில்லை. இந்த இரண்டு முடிவுகளுக்கும் உள்ள வேறுபாட்டை, மென்பான நிறுவனங்கள் தங்களுக்குச் சாதகமாக மாற்றி கொள்ள முயற்சித்தன.
இந்தச் சர்ச்சையில் சி.எஸ்.இ. ஆய்வைச் சந்தேகத்துக்கு உள்ளாக்கி, பொதுமக்களிடையே அவநம்பிக்கையை ஏற்படுத்தும் வகையில் மென்பான நிறுவனங்களும் மத்திய அரசும் திட்டமிட்டுச் செயல்பட்டிருக்கலாம் என்ற குற்றச்சாட்டைச் சி.எஸ்.இ. முன்வைக்கிறது.
இதற்குக் காரணம் என்னவென்றால், இந்த மாதிரிகள் எப்படிச் சேகரிக்கப்பட்டன என்பது குறித்த தெளிவு இல்லை. இவை விற்பனைக்குத் தயாராக உள்ள கடையில் வாங்கப்பட்ட மாதிரிகளா அல்லது மென்பானம் நிரப்பப்படும் ஆலைகளில் சேகரிக்கப்பட்டவையா, அரசு அதிகாரிகள் சேகரித்தார்களா அல்லது நிறுவன அதிகாரிகள் தாங்களாக முன்வந்து அளித்தார்களா என்பதெல்லாம் தெரியவில்லை.
இரு வேறு மாதிரிகள்
மத்திய ஆய்வகங்களின் ஆய்வு முடிவுகள் சி.எஸ்.இ. ஆய்வுகளில் இருந்து வேறுபடுவதற்கான அடிப்படைக் காரணம், அவர்களுடைய மாதிரிகள் வேறொரு தொகுதியில் இருந்து சேகரிக்கப்பட்டவை என்பதுதான். இது சி.எப்.டி.ஆர்.ஐ. அறிக்கையிலேயே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. எனவே, இரு வேறு தொகுதிகளில் இருந்து சேகரிக்கப்பட்ட மாதிரிகளில் கிடைத்த முடிவுகளை ஒப்பிடுவது அடிப்படை அற்றது. ஆனால், இந்த வேறுபாட்டை நாடாளுமன்றத்தில் அரசு வெளிப்படையாகக் கூறவில்லை.
மத்திய மாசு கட்டுப்பாடு வாரியம், பெங்களூரைச் சேர்ந்த ராம் அறிவியல், தொழிற்சாலை ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை ஆய்வகத்தில் மேற்கொண்ட இதேபோன்ற ஆய்வுகளில் மாலத்தியான் கண்டறியப்பட்டது, பின்னர் வெளியிடப்பட்டது. இதையடுத்துச் சி.எஸ்.இ. ஆய்வுக்கு எதிராகக் கிளப்பப்பட்ட சந்தேகம் அடிப்படையற்றது என்பது தெரிய வந்தது.
419 மடங்கு
அதேபோலக் கேரள அரசின் சுகாதாரச் சேவை இயக்குநரகம் கோகோ கோலா, பெப்சி மாதிரிகளைப் பெங்களூருவில் உள்ள ராம் அறிவியல், தொழிற்சாலை ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை ஆய்வகத்துக்கு அனுப்பியது. அந்த ஆய்வக முடிவு பெரும் அச்சத்தை ஏற்படுத்தியது. மத்திய அரசு அங்கீகரித்த ஆய்வகங்களில் நடைபெற்ற பரிசோதனையில் பூச்சிக்கொல்லி எச்ச அளவு அதிகபட்சமாக இருப்பதை இந்த ஆய்வகம் உறுதி செய்தது. அந்த மாதிரிகளில் ஐரோப்பிய யூனியன் தரக்கட்டுப்பாட்டைவிட 17 முதல் 419 மடங்கு அதிகப் பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்கள் இருந்ததை என்னவென்று சொல்வது?
இப்படிப் பிரச்சினைகளைத் திசைதிருப்பிக் குளிர்காய நினைக்கும் மென்பான நிறுவனங்கள், தாங்கள் தயாரிக்கும் மென்பானங்களின் தரத்தை உறுதிப்படுத்த அடிக்கடி பரிசோதனை நடத்துவது மிகவும் கடினமானது என்று வாதிடுகின்றன.
தப்பிக்கும் நிறுவனங்கள்
அதற்குக் காரணமாக மென்பானத் தயாரிப்புகள் மிகவும் சிக்கலானவை, அதனால் அவற்றைப் பரிசோதிப்பது கடினம் என்று மென்பான உற்பத்தி நிறுவனங்கள் வாதிடுகின்றன. ஆனால், இது நடைமுறைக்கு முரணானது. அந்த நிறுவனங்கள் சொல்வதுபோல மென்பானங்களை பரிசோதிப்பது கடினம் என்றால், பாலைப் பரிசோதிப்பதும்கூடக் கடினம்தான். பாலில் புரதம், லாக்டோஸ், கொழுப்பு, கனிமச்சத்து, நீர் போன்றவை உள்ளன. ஆனால், பாலின் தரம் தொடர்பாக இந்தியா உட்பட உலகெங்கும் வழக்கமாகப் பரிசோதனை-பகுப்பாய்வு நடைபெற்றுக் கொண்டுதான் இருக்கிறது. அப்படியிருக்கும்போது மென்பானங்களை பரிசோதிப்பது கடினம், முடியாது என்று கூறுவது தப்பிப்பதற்கான வழியாகவே தெரிகிறது.
எல்லா மென்பானத் தயாரிப்புகளின் அடிப்படை மூலப்பொருள், 99 சதவீதம் நீரும் கரும்புச் சர்க்கரையும்தான். எனவே, இந்தத் தயாரிப்பு கடினமானது என்று வாதிடுவதற்கு எந்த அடிப்படையும் இல்லை. அது மட்டுமல்லாமல் உலகெங்கும் மென்பானங்கள் தொடர்ச்சியாக ஆய்வுக்கு உட்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. அமெரிக்காவில் தயாரிக்கப்படும் இதே மென்பான நிறுவனங்களின் தயாரிப்புகளில் பூச்சிக்கொல்லி இல்லை. இந்தியாவில் மட்டும் இருக்கிறது என்றால், அதற்கான அர்த்தத்தைப் புரிந்துகொள்ளப் பெரிய ஆராய்ச்சிகள் அவசியமில்லை.
நாட்டுக்கு ஏற்றவாறு தரத்தைத் தாழ்த்திக்கொள்ளும் இந்த நிறுவனங்கள், தொடர் பரிசோதனை மட்டும் கடினம் என்று கூறித் தப்பிக்க நினைப்பது எப்படி நியாயம்? மென்பானங்கள் ஏற்படுத்தும் உடல்நல ஆபத்தைக் கணக்கில்கொண்டு, அதன் தயாரிப்பு நிறுவனங்களைத் தரக்கட்டுப்பாட்டு நடைமுறைக்குள் கொண்டுவர மென்பானப் பிரியர்கள் இனியாவது முயற்சிக்க வேண்டும்.
கொடூரக் கொல்லிகள்
மென்பானங்களில் கண்டறியப்பட்ட லிண்டேன் பூச்சிக்கொல்லி, 1997-லேயே இந்தியாவில் தடை செய்யப்பட்டுவிட்டது. இது சுவாச, செரிமான உறுப்புகள் வழியாகக் கிரகிக்கப்பட்டுக் கொழுப்புத் திசுக்களில் இது சேகரமாகும். இந்தக் கொல்லி கல்லீரல், சிறுநீரகம், நரம்பு மண்டலம், உடல் எதிர்ப்புசக்தியை பாதிக்கும். அது மட்டுமல்லாமல் பிறவிக் குறைபாடு, புற்றுநோய், ஏன் இறப்புக்கும் வழிவகுக்கக்கூடும். 1997-லேயே தடை செய்யப்பட்டுவிட்டாலும், தடை செய்யப்படுவதற்கு முன் வயல்களில் கண்மூடித்தனமாக இது பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளதே, இதன் எச்சம் சுற்றுப்புறத்தில் நீடித்து இருப்பதற்குக் காரணம்.
டி.டி.டி. மற்றும் அதன் துணைப் பூச்சிக்கொல்லி வகைகள் பாலியல் குறைபாடுகள், விந்தணு குறைவு, திடீர் கருக்கலைவு, எலும்பு கனிம அடர்த்தி குறைவு, மார்பகப் புற்றுநோய் அதிகரிப்பு போன்றவற்றுக்குக் காரணமாக இருக்கின்றன. விவசாயத்தில் இது தடை செய்யப்பட்டுவிட்டாலும், கொசு உள்ளிட்ட பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதற்காக இன்னமும் புழக்கத்தில் இருந்துகொண்டுதான் இருக்கிறது.
குளோர்பைரிஃபாஸ் பூச்சிக்கொல்லி கருவிலிருக்கும் குழந்தையின் நரம்புமண்டலத்தைப் பாதிக்கும். தண்ணீரைச் சுத்திகரிக்கக் குளோரின் பயன்படுத்தப்படும்போது, அந்தத் தண்ணீரில் ஏற்கெனவே எச்சமாக இருக்கும் குளோர்பைரிஃபாஸ் இன்னும் நஞ்சு மிகுந்ததாக மாறிவிடுகிறது.
அதேபோல மிகக் குறைந்த அளவு மாலத்தியான் பூச்சிக்கொல்லியே, குழந்தைகளிடம் அதிகப் பாதிப்பை ஏற்படுத்தக்கூடியது. இந்த நஞ்சின் வீரியம் எளிதில் குறையாது.
செலவில்லாத சத்து பானங்கள்
மென்பானங்களில் உள்ள பிரச்சினைகளைப் பற்றி பார்த்துவிட்டோம். சரி, இவற்றுக்கு மாற்று என்ன? சென்னை, பாதுகாப்பான உணவுக்கான கூட்டமைப்பைச் சேர்ந்த ராம் கூறும் யோசனைகள்:
வெப்பமண்டல நாடான நம் மண்ணில் சூட்டைத் தணித்துக்கொள்ளக் குறைந்த விலையில் கிடைக்கக்கூடிய நிறைய உள்ளூர் பானங்கள் இருந்தன, இப்போதும் இருக்கின்றன. இளநீர், பதநீர், நீர்மோர் ஆகிய மூன்றையும் முதன்மையாகச் சொல்லலாம். மூன்றுமே ஆரோக்கியமானவை, உடலுக்கு உடனடி சக்தியைத் தருபவை. இளநீர் எல்லாப் பகுதிகளிலும் கிடைக்கும். நீர்மோரை வீட்டிலேயே தயாரித்துக்கொள்ளலாம்.
இவற்றைத் தவிர்த்துச் சுக்கு தண்ணி, சுக்கு காப்பி எனப்படும் பானம், இப்போது எல்லா இடங்களிலும் பரவலாகி வருகிறது. முன்பெல்லாம் கிராமங்களுக்கு யாராவது வந்தால், கலர் உடைத்துக் கொடுப்பார்கள். இன்றைக்குக் கிராமங்களில் சுக்கு காப்பி கொடுக்கும் வழக்கம் பெருகி வருகிறது. பொது நிகழ்ச்சிகளிலும்கூடச் சுக்கு காப்பி பரவலாக ஆரம்பித்துவிட்டது. இது, உடலுக்குச் சக்தி தந்து சுறுசுறுப்பாகச் செயல்பட வைக்கும். சுடச்சுடத் தருவதற்குப் பதிலாக ஆறவைத்தும் இதைத் தருகிறார்கள்.
பரவலாக விற்கப்படும் சர்பத்தில் சர்க்கரைப் பாகு அதிகம். அதற்குப் பதிலாக எலுமிச்சைச் சாற்றைக் குடிக்கலாம். செரிமானக் கோளாறின்போது பன்னீர் சோடா குடிப்பது வழக்கமாக இருந்தது. அதையும், கார்பனேற்றம் செய்யப்பட்ட மற்றக் குளிர்பானங்களையும் ஆரோக்கியமானவை என்று சொல்ல முடியாது.
பதநீர் நல்லது என்றாலும், அதற்கான அரசு ஆதரவு குறைந்து வருவதாலும், இடத் தேவைக்காகப் பனை மரங்கள் வெட்டப்பட்டதாலும் பதநீர் இறக்குவது குறைந்துவிட்டது. அதற்கான ஆதரவை அரசு மேம்படுத்த வேண்டியது அவசியம்.

காய்கறிகள் மீதான ஆய்வில் தவறு செய்ததாக டெல்லி ஜவஹர்லால் நேரு பல்கலை.க்கு நோட்டீஸ்

டெல்லி மற்றும் அதன் சுற்றுப்புற பகுதியில் பயிராகும் காய்கறிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஆய்வில் தவறான தகவல் வெளியிட்டதாக ஜவஹர் லால் நேரு பல்கலைக்கழக துணை வேந்தருக்கு இந்திய பயிர் பாதுகாப்பு கூட்டமைப்பு நோட்டீஸ் அனுப்பி யுள்ளது.
மேலும் தவறான தகவலுக்காக இந்த அமைப்பு நீதிமன்றத்தில் வழக்கு தொடுக்கவும் உள்ளது.
நம் நாட்டின் மத்திய பல்கலைக் கழகங்களில் டெல்லியில் உள்ள ஜவஹர்லால் நேரு பல்கலைக்கழகம் உலகப் புகழ் பெற்றது. இதன் தாவரவி யல் துறை பேராசிரியர் பி.எஸ்.கிலாரே, அவரது மாணவி சப்னா சவுரஸியா மற்றும் உதவியாளர் தர்பா சவ்ரவ் ஜோதி ஆகியோர் கொண்ட குழு ஓர் ஆய்வு மேற்கொண்டது. இக்குழு டெல்லி மற்றும் அதன் சுற்றுப்புற நகரங்களில் விளையும் காய்கறிகள் மீது ஆய்வு நடத்தி, அதன் ஆய்வறிக் கையை ’சுற்றுச்சூழல் அறிவியல் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் ஆய்வு’ என்ற பன்னாட்டு ஆய்வு இதழில் கடந்த நவம்பரில் வெளியிட்டது.
இதில், “20 முள்ளங்கி, 6 காலி பிளவர், 8 கத்தரிக்காய், 9 வெண்டைக் காய், 9 சுரைக்காய் ஆகியவற்றை பரிசோதனை செய்தபோது அதன் பயிர் களில் இந்தியாவில் தடை செய்யப் பட்ட 20 வகை பூச்சி மருந்துகள் பயன்படுத்தி இருப்பது தெரியவந்தது. இந்த மருந்துகள் டெல்லி மற்றும் அதன் சுற்றுப்புற நகரங்களில் உள்ள சந்தைகளில் வெளிப்படையாக விற்பனை செய்யப்பட்டு வருகிறது” என்று குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
இதற்கு, “தடை செய்யப்பட்ட மருந்துகள் இந்தியக் கடைகளில் கிடைப்பதில்லை. அவை பயிர்களிலும் பயன்படுத்தப்படுவதில்லை” என்று இந்திய பயிர் பாதுகாப்பு கூட்டமைப்பு பதில் அளித்தது. மேலும் அந்த ஆய்வின் மீது விளக்கம் கேட்டு நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது.
இது குறித்து ‘தி இந்து’விடம் கூட் டமைப்பின் ஆலோசகர் எஸ்.கணேசன் கூறும்போது, “ஆய்வு என்ற பெயரில் ஒரு தவறு செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்தத் தவறு நம் நாட்டில் நடப்பதாக உலக நாடுகளிடையேயும் பரப்ப முயற்சி எடுக்கப்பட்டுள்ளது. இவர்கள் செய்த ஆய்வின் தொழில்நுட்ப பரிசோதனை அறிக்கையை தகவல் அறியும் உரிமை சட்டம் மூலம் கேட்டோம்.
எந்த ஆதாரத்தின் அடிப்படையில் இந்த ஆய்வின் முடிவு வெளியிடப் பட்டுள்ளது எனக் கேட்டும் எதற்கும் பதில் தர மறுக்கிறார்கள். அவர்களிடம் மத்திய விவசாய ஆய்வு கவுன்சில் சார்பில் கேட்டபோதும் பதில் தரப்படவில்லை.
தடை செய்யப்பட்ட பூச்சி மருந்து கள் விற்பனை மீது நடவடிக்கை எடுக்க அரசிடம் தனியாக ஓர் அமைப்பு இயங்குகிறது. இந்த ஆய்வுக் கட்டுரை வெளியான இதழின் ஆசிரியர் பிரான்ஸ் நாட்டில் இருக்கிறார். இணை ஆசிரியர் சீனாவில் உள்ளார். எனவே அந்தப் பேராசிரியர் பணியாற்றும் பல்கலைக்கழகத்தின் துணைவேந் தருக்கு நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளோம். இதற்கும் பதில் கிடைக்கவில்லை எனில் அவர்கள் மீது சட்டப்படி நடவடிக்கை எடுக்க நீதிமன்றத்தை அணுகுவோம்” என்றார்.
ஜவஹர்லால் நேரு பல்கலைக் கழக வேந்தரான குடியரசுத் தலைவர் பிரணாப் முகர்ஜி மற்றும் மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகத் துக்கும் இக் கூட்டமைப்பின் சார்பில் கடிதம் அனுப்பப்பட்டுள்ளது. அதில் டெல்லி காய்கறிப் பயிர்கள் மீதான ஆய்வின் மீது விசாரணை நடத்தப்பட வேண்டும் என்று கோரப்பட்டுள்ளது.
இது குறித்து ‘தி இந்து’விடம் ஜவஹர்லால் நேரு பல்கலைக்கழக பேராசிரியர்கள் கூறும்போது, “எந்த வொரு கல்வி நிறுவனமும் தன்னிடம் பணியாற்றும் பேராசிரியர்களின் ஆய்வில் தலையிட முடியாது. ஆய்வை வேறு யாராவது காப்பி அடித்து வெளியிடுகிறார்களா என்பதை வேண்டுமானால் கண் காணித்து அவர்கள் மீது நடவடிக்கை எடுக்கலாம். இதை தவிர மத்திய அரசு, பல்கலைக்கழகத்தின் வேந்தர், துணைவேந்தர் ஆகியோர் எந்த விதத்திலும் பொறுப்பாக முடியாது. இதையே அவர்கள் அனுப்பிய நோட்டீஸுக்கு பதிலாக அனுப்பப் பட்டுள்ளது” என்றனர்.
பூச்சிக்கொல்லி மருந்து தயாரிப் பாளர்கள் இணைந்து நடத்தும் அமைப்பே இந்திய பயிர் பாதுகாப்பு கூட்டமைப்பு ஆகும்.

சேலம் அருகே உணவுக்கழக குடோன்களில் அதிகாரிகள் ஆய்வு மாதிரிகள் சேகரிப்பு

சேலம், ஆக.29:சேலத்தை அடுத்த சேலத் தாம் பட்டி யில் இந் திய உண வுக் க ழக குடோன் கள் செயல் பட்டு வரு கி றது. இங்கு மொத் தம் ஏழு குடோன் கள் உள் ளன. இந்த குடோன் களில் 27 ஆயி ரம் டன் ரேஷன் அரிசி மூட்டை கள் உள் ளன. இங்கு இருப்பு வைக் கப் பட்டுள்ள உண வுப் பொ ரு ளில் வண் டு கள் இருப் ப தாக கூறி சேலம் கலெக் டர் சம் பத் துக்கு புகார் சென் றது. அவ ரது உத் த ர வின் பேரில் உணவு பாது காப் புத் துறை சேலம் மாவட்ட அலு வ லர் டாக் டர் அனு ராதா, அதி கா ரி கள் ஜெக நா தன், இளங் கோ வன், சிரஞ் சீவி உள் ளிட்டோர் நேற்று காலை குடோன் களை ஆய்வு செய் த னர். அப் போது குடோன் களில் வைக் கப் பட்டி ருந்த அரிசி மூட்டை களில் வண்டு, பூச் சு கள் இருப் பதை அதி கா ரி கள் கண் டுப் பி டித் த னர்.
இதை ய டுத்து உணவு பாது காப் புத் துறை அதி கா ரி கள் குடோன் மேலா ளர் வீர ம ணி யி டம், குடோனை எவ் வாறு பரா ம ரிக்க வேண் டும் என் பது குறித்து நோட்டீஸ் வழங் கி னர். மேலும் குடோன் களில் இருந்து அதி கா ரி கள் மாதி ரி களை சேக ரித் த னர். அவற்றை உடை யாப் பட்டி யில் உள்ள உணவு பகுப் பாய்வு கூடத் திற்கு ஆய் வுக்கு அனுப் பி யுள் ள னர்.
இது குறித்து உணவு பாது காப் புத் துறை சேலம் மாவட்ட அலு வ லர் டாக் டர் அனு ராதா கூறி ய தா வது: சேலத் தாம் பட்டி இந் திய உண வுக் க ழக குடோன் களில் உள்ள உண வுப் பொ ரு ளில் வண் டு கள் இருப் ப தாக வந்த புகா ரின் அடிப் ப டை யில் ஆய்வு செய் தேன். அப் போது குடோன் களில் வைக் கப் பட்டி ருந்த அரிசி மூட்டை களை பிரித்து ஆய்வு செய் த போது, வண் டு கள் இருப் பது கண் டுப் பி டிக் கப் பட்டது.
இதை ய டுத்து குடோன் மேலா ள ரி டம் நோட்டீஸ் வழங் கப் பட்டுள் ளது. மேலும் உண வுப் பொ ரு ளில் பூச் சிக் கொல்லி மருந்து அடிப் ப வர் கள் கவ சம் அணிந்து மருந்து அடிக்க வேண் டும். அரிசி மூட்டை களை அதிக நாட் களில் இருப்பு வைக் கக் கூ டாது.
முத லில் வரும் அரிசி மூட்டை களை முத லில் அனுப்பி வைக் க வேண் டும். மேலும் தரை யில் இருந்து அரை அடி உய ரத் தில் அரிசி மூட்டை களை அடுக்கி வைக்க வேண் டும். சுவற் றில் இருந்து மூன்று அடி இடை வெளி விட்டு மூட்டை களை வைத்து பரா ம ரிக்க வேண் டும். வண்டு, பூச் சி கள் புகாத அள வில் மூட்டை பாது காக்க வேண் டும் என்று அறி வு றுத் தப் பட்டுள் ளது.
இவ் வாறு டாக் டர் அனு ராதா கூறி னார்.

DINAMALAR NEWS


Food safety a major concern for pilgrims

NASHIK: At a time when the entire state government machinery is toiling hard to make the Kumbh Mela at Nashik and Trimbakeshwar a smooth and safe affair, food, an area of potential mishap has remained poorly supervised here. 
About 50,000 people eat out every day at aroud 100 Annachhatra or food shelters providing free meals to devotees at Sadhugram and Trimbakeswar and over 10,000 people snack at over 500 permitted food stalls selling all kinds of ready to eat food items to visitors. However, to monitor this huge scale of activity, state government has assigned only eight food safety officials as against the actual requirement of 50. 
The overburdened FSOs are also ill equipped to carry out spot tests and other slew of measures to ensure that food prepared and consumed at the Kumbh is safe and free of bacterial contamination. In short, mishaps like food posining and food borne illnesses are only waiting to happen at the Kumbh. 
Sad enough, the overburdened officials who are made to oversee the safey of food are at the receiving end as seven of the 12 posts of food safety officials for Nashik are vacant. Even the post of joint commissioner who heads the Nashik division of FDA is also vacant since May this year which is indicative of state government's morbid indifference towards food safety at the Kumbh. 
The shortage of manpower is also one of the reasons that the state government's grant of Rs 11 lakh given to FDA to carry out miscellanous expenses supporting safety measures during the Kumbh has remained largely untilised till date. Barring pamphlets and stickers about food safety measures pasted at every food joint and shelter, the funds have not been put to judicious use. 
Assistant commissioner Yogesh Bendkule who is acting joint commissioner for Food and Drug Administration (FDA) Nashik division, however, claims that all measures of food safety are in place at the mega event. "Our FSOs are woking day in and day out to ensure that food prepared and consumed at both the sites of Kumbh is safe. There has not been a single incident of food poisoning anywhere so far. Meetings and workshops we held of food handlers and food business operations prior to the Kumbh and daily visits to food establishments have helped us enormously to prevent food posining cases," Bendkule said. 
Bendkule claims that in view of the short staff, the department has roped in food safety officials from other places specially for Kumbh. 
"We have brought in nine officials from Ahmednagar, Dhule, Jalgaon, Malegaon, Manmad and Shirpur to carry out food safety measures at the Kumbh," Bendkule said. However, a civic official from Nashik Municipal Corporation said that only eight FSO were only monitoring the work on ground. 
"There are only eight food safety officials for the Kumbh. Five are from FDA and three from NMC. These people are overburdened and it is humanly impossible for them to ensure complainces of all food safety measures from the food handlers and food business operators at Trimbakeshwar and Nashik," he said. 
A state health official also confirmed that only eight FSOs were supervising the massive food activity at the Kumbh. 
"Food is one area which has potential of putting lives of thousands of devotees at risk at the Kumbh. But state government seems to be involved only in ensuring that there are no stampedes, police bandbost is proper and transport and movement of crowd is smooth. But what about food which is being prepared with complete disregard to hygeine and sanitation, there is stark absene of pest control measures when the entire area is replete with rodents, insects and flies," he said. 
When TOI visited one of the Annchhattras at Trimbakeswar with comparatively better facilities on Thursday, the food was uncovered. People who prepare the food were unaware about the importance of basic personal care like cutting nails, keeping hair short using head gears and hand gloves. 
"People who come in direct contact with food should be free of all sorts of communicale and skin diseases but there is crucial safety measure is not being ensured by the FDA here. Every thing about food is left to God's mercy only," said another health official at the state run health facility at Nashik. 
The main source for bacteria to grow and spread is through milk and milk based preprarations. 
"To rule out that milk and milk products are free from of bacterial contamination, the FSO need to have spot test equipments. But we do not have any spot test facility. Currently, it is only through visual inspection that we judge that milk is ok or not fit to be conumed which can be dangerous sometime," said an FSO who refused to be name. 
The state FDA has mobile van facility which provides for spot tests but it is yet to be deployed at the sites of Kumbh. 
"State government has given us a mobile van which will enable spot tests. But it will start working in two to three days," Bendkule said. 
He however claims that the FSO are drawing samples of food, raw as well as prepared, every day and it is tested at the district health laboratory located within the campus of Civil hospital, Nashik. "We draw around 15 to 20 samples of raw and prepared food every day and send the samples to the designated laboratory for tests. We get the tests results the same day," Bendkule said. 
State health officials point out that significant time consumed in drawing and testing sample can prove life threathing especially in milk and milk products which arre fertile grounds for bacteria to grow and spread. Looking at the scale of Kumbha, FSO need at leas three mobile vans so that spots tests could be carried out simultaneously at Trimbakeshwar, Sadhugram and Ramkund. 
"Only spot test facility can ensure speedy identification of bacterial growth and help avert food poisoning and food borne illnesses and this simple and cost effective measure is not put to use at such a large congragtion which is sad," said health activist Sanjay Dabhade. 
When contacted state FDA commissioner Harshadeep Kamble admitted that the food safety work at the Kumbh need to be scaled up. 
"We are going to give two more mobile vans to FDA Nashik division to carry out spots tests. We will beef up the manpower as per requirement. Currently we are roping in FSOs from other FDA divisions. I am going to take the review of food safety measures at the Kumbh soon," Kamble said. 
Despite repeated attempts state FDA minister Girish Bapat could not cotacted for his comment.

350 fall ill after consuming khichdi

Parli Vaijnath,
In a shocking incident, over 350 residents from Pimpalgaon (Gadhe) in the tehsil were subjected to food poisoning after they had consumed the prasad of Sabudana (Sago) khichdi on Wednesday. The patients are being treated in various government and private hospitals in the tehsil.
A large number of devotees from Pimpalgaon and neighbouring villages had gathered to attend the week-long religious sermon of Akhand Harinam Saptah. In the wake of the day of Ekadashi, they were all served prasad of sabudana khichdi in the evening. After a while they began to suffer from nausea, vomiting and giddiness. The medical staff in the primary health centre of the village started treating some of the patients whereas a large number of other patients were shifted to the Sub-district hospital in the town at around 9 pm. 
The hospital administration started making arrangements for treatment on war footing. All the medical officers, nurses, compounders and other staff of the hospital were summoned and they started treating the patients immediately.
A large number of private doctors, social activists and political leaders from the town rushed to the hospital and started assisting the work of treating the patients. Lack of sufficient equipment was overcome as most of the medical shops in the town kept open throughout the night and all type of medicine and bottles of saline water were supplied constantly as the number of patients went on increasing. Many patients were made to sleep in the corridor on the floor as the number of cots was insufficient. Similarly at least 10 bottles of saline were seen hanging from a single stand. Many patients were also admitted to private hospitals in the town. Around 100 patients were carried to the SRTR Government Hospital at Ambajogai through 10 ambulances and some private vehicles. 
Dhananjay Munde the leader of opposition in the state legislative council rushed to the hospital and instructed the officials to provide quick service to the patients. Guardian minister Pankaja Munde also ordered the authorities for better treatment and made availability of the vehicles needed to transport the patients. Residents of the town also came forward and offered their vehicles for the purpose.Congress leader Prof T P Munde, Sub-divisional officer Savita Chaudher, tehsildar Atul Jatale, civic president Bajirao Dharmadhikari, Namdev Aghav, Chandulal Biyani, Jugalkishore Lohiya, Jivraj Dhakne, Vaijnath Solanke and other prominent leaders were present in the hospital.

Rs 2,05,000 fine imposed under Food Safety Act in Ganderbal

Ganderbal:
The Court of Adjudicating officer under Food Safety Act (FSA)-2006 (Additional District Magistrate Ganderbal) Syed Shahnawaz Bukhari today imposed a fine as Penalty of Rs 2,05,000 on different food business operators, who were selling/manufacturing “misbranded and substandard” food items to the consumers.
Meanwhile, the Additional District Magistrate Ganderbal directed the concerned department to ensure routine market checking in the district, so that wholesome and quality food is made available to the general public.

The milk you drink is unsafe: Chennai lab

Bengaluru: Caution! You better look into the quality of milk being delivered at your doorstep. The National Accreditation Board for Testing and Calibration Laboratories (NABL) in Chennai has reported that one of the three randomly picked samples of Nandini Full Cream Milk in Chennai tested positive for a pesticide content.
The report said the presence of Cypermethrin, a pesticide, in the milk was 40% higher than the limit prescribed by the Food Safety and Standards Authority of India . The samples were sent by Gaurav Maheshwari, Founder, Wisetummy.com – which is an online nutritional start-up. It had earlier tested Maggi and other noodle samples and found them safe.
“I strongly feel that consumers should be informed about their food choices. Cypermethrin is a pyrethoid insecticide. The World Health Organisation classifies it as ‘moderately hazardous’,” Mr Maheshwari said.
“Dairy products should not contain hazardous content even in small quantities. Even if one sample has been tested positive, it is alarming as babies consume milk and its products the most,” said Dr Thuppil Venkatesh, professor emeritus, St John’s Medical College who is also the national chairman, Indian Society for Lead Awareness and Research.
KMF director: Is it our milk?
Ravikumar Kakade, Director (Marketing), Karnataka Milk Federation said, “It is a bolt from the blue for me and we are totally ignorant of this test. Such tests are subjected to a protocol. It should be done in the presence of the manufacturer. Is it even our milk?”

Food cos hit consumer-connect button

NEW DELHI: Food companies, starting from ITC and Nestle to Mother Dairy and Amul, have finally started consumer engagement exercises after the recent crackdown by regulators over safety issues. 
While Swiss food giant Nestle has launched videos with bachelors professing their love for Maggi, Kolkata-based food and cigarette major ITC has created short films that talk about the safety of Sunfeast Yippee noodles. The most recent video on YouTube shows Yippee noodles being made in the sanitised environment of its factory. 
Similarly, Mother Dairy has come up with an ad campaign on social media that shows its consumers on a plant visit. Mother Dairy's rival, Gujarat Cooperative Milk Marketing Federation(GCMMF), the maker of Amul brand of dairy products, has been running mainstream ads that emphasise on how products are undergoing regular quality checks. 
"We have alerted our teams, that are involved in procurement, processing and distribution, to be extra careful. Our call centres have been trained to handle consumer complaints swiftly," said R S Sodhi, MD at GCMMF. 
Starting with the ban of Maggi noodles in June, many food companies in the country have come under the scanner of FSSAI, the apex food regulator. This leads to product samples randomly being picked up by authorities and companies including HUL and Indo Nissin voluntarily withdrawing products from shelves. 
"This food crisis is different from the pesticide and worms scare experienced by beverage makers and Cadbury India in 2006 and 2003. Earlier, companies were quick to reach out to consumers.Coca-Cola arranged plant visits immediately, while Cadbury roped in celebrities such as, Amitabh Bachchan to add credibility to the brand," said a senior executive at a beverage company. 
A CEO of a food company, that voluntarily recalled its noodles from the market following the Maggi controversy, said, "Almost two months have gone by without these companies engaging with consumers about food safety. All of them were intimidated by the regulator. Now, after the consecutive court judgments they seem to have got back the confidence." 
Meanwhile Nestle, the worst affected by food-safety issues, has started plotting the comeback of its noodles brand. One of the new Maggi videos launched three days ago has already attracted around nine lakh views by Friday evening. "These short films reflect the spontaneity and affection between consumers and Maggi. We are making efforts to get Maggi Noodles back on the shelves and have been overwhelmed by the messages of love and support that we receive each day. Such messages strengthen our resolve to be back with our beloved consumers. We want to share the warmth of our relationship through these films," said a Nestle India spokesperson.

MSG: Therein lies the tasty, safety rub

There is general consensus in the scientific community that MSG is safe for the adult population.
The body uses glutamic acid as a fine – tuner of brain function, as well as a protein building block and contributes greatly to the characteristic ‘umami- the fifth taste’ of foods. Glutamate is also produced in the body and plays an essential role in human metabolism. The body does not distinguish between natural glutamate from foods and the added ones.
A review of the data from the world’s top scientific sources reveals that MSG is safe for human consumption. Numerous international scientific evaluations undertaken over many years have placed MSG on the GRAS (generally regarded as safe) list of food additives approved by the USFDA, along with many other common food ingredients such as salt, vinegar and baking powder. Under the Indian food laws, MSG is a permitted additive in foods. The European Community’s Scientific Committee for Food confirmed the safety of MSG. The Joint Expert Committee on Food Additives of the United Nations Food and Agriculture Organisation and World Health Organisation also placed MSG in the safe category for food additives.
Given these facts, it is no surprise that MSG is greatly popular among chefs and the food industry across the world.
Another issue that has cropped up in the debate over MSG is whether it is an allergen or not. According to the American College of Allergy, Asthma and Immunology, it is not. The US Food and Drug Administration has found no evidence to suggest any long-term, serious health consequences from the consumption of MSG. However, it is true that some people might be sensitive to MSG, just as to many other foods and food ingredients. Because of any individual sensitivity that may occur, the food labels are required to indicate the presence of MSG. The phrase “contains glutamate” appears on labels of foods containing MSG. There is general consensus in the scientific community that MSG is safe for the adult population. While MSG may be considered safe for children, it may be prudent to limit its intake during pregnancy. Some preliminary scientific studies suggested an association with high doses of MSG and increased risk of obesity and metabolic syndrome. However, more empirical studies are needed to elucidate causal inference. But by no means can MSG be categorised as a toxic, unsafe ingredient. The ongoing confusion about MSG requires us to differentiate and distinguish this from the natural glutamate present in foods.
What is needed is a complete relook on the food safety issues including hygiene, microbial safety, contaminants, adulterants, additives and allergens, rather than bans on individual food items.

Reining-in FSSAI


The body has scrapped product approvals but there has to be a mechanism in place for this
The Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) has been at the centre-stage of controversy ever since the discovery of lead and monosodium glutamate (MSG) higher than the prescribed limit in Nestle’s Maggi noodles in May this year. While it had ordered a recall of Maggi noodles, the body now seems to have been defanged. Based on a Supreme Court order of August 19 that questioned the procedure followed by it, FSSAI has decided to scrap product approvals. The body had introduced product approval advisory on May 11, 2013, to streamline the approval procedure with due consideration to the safety of food and public health. What it means is that companies can go ahead and launch products without waiting for an FSSAI green signal.
While the decision has been widely approved, there is no clarity on how approvals will happen for products that have already filed applications with FSSAI. For those that have not, this could make life easier to launch in the Indian market. Though the streamlining is good, there should however be means to ensure that in case any product being sold is later determined to be harmful, it should face heavy penalties, with the provision for class action suits against the manufacturer. It is also time for FSSAI to take a closer look at the facilities within its laboratories and raise them at par with global standards.

Despite SC order, FSSAI may keep rejecting Product Approval pleas; no NOCs

Even as the Supreme Court rejected the plea filed by Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) against the ruling given by Bombay High Court on Product Approval, the apex food regulator appeared to be sticking to its principle stand of rejecting applications instead of shifting to issuing NOCs (No Objection Certificates) at least as a temporary solution to end the crisis. 
In this regard, FSSAI, in a recent development, has issued a notification saying that it will take all efforts to make appropriate regulations governing Section 22 of the FSS Act as it is no longer possible for the apex food regulator to continue the process of Product Approval in view of the order by the apex court whereby the Bombay High Court order gains finality and the Product Approval advisory ceases to remain operative.
FSSAI, however, remained silent as to what it would do in the absence of any such regulations. 
Apparently, according to sources, the apex food regulator in case of newer applications is mulling to issue No Objection Certificates (NOCs) in absence of any regulation on product approval post- SC order.
And with lack of clarity over eligibility to obtain an NOC, the general feeling is that the food regulator will stick to its stand of rejecting Product Approval applications by citing various reasons at least till the winter session of Parliament when an alternative to the currently-discarded procedure of issuing of advisories by FSSAI could be found.

Sagar Ratna’s food sample fails to meet parameter, FDA cancels license

Uttar Pradesh The Food and Drug Administration (FDA) has cancelled the license of Sagar Ratna restaurant for dispensing unsafe and substandard food items violating provisions of the Food Safety and Standards Act, 2006.
The food sample drawn for testing failed on the parameters of safety and quality which led to the cancellation of the restaurant’s license.
Earlier in June, the officials drew samples of spices to check whether they are fit for consumption and meet all parameters of standards. All the samples were found to be unsafe and failed to meet the standard criteria.
Moreover, synthetic colour was found in the spices which were not fit for consumption. A case would also be registered for the same against Sagar Ratna.
Besides, FDA also collected samples from Glory sweet shop and it’s samples also failed to meet the parameter of safety and quality.

CENTRE APPROVES LOWER FAT STANDARDS OF COW MILK IN PUNJAB

Centre has approved Punjab’s long-pending proposal to allow parity in fat standards of cow milk with other States across the country. The Centre has brought the fat standards down from four per cent to 3.5 per cent as permitted in the rest of India by the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI).
The decision, taken after personal intervention of Punjab Chief Minister Parkash Singh Badal, by Union Health and Family Welfare Minister JP Nadda during their meeting at New Delhi on Friday.
Nadda informed Badal that the issue related to bringing the prescribed fat standards of cow milk in Punjab, Haryana and UT Chandigarh at par with other States of the country has been cleared by the task force group on milk and milk products constituted by the FSSAI.
He said that the final notification in this regard would be issued by the Union Ministry of Health within two months after getting green signal from the World Trade Organization (WTO) as it was mandatory under the prescribed rules and regulations for the Ministry to seek its nod prior issuing a notification.
Expressing gratitude to Nadda for taking a positive call on the issue, Badal said that this path-breaking decision would go a long way in giving a major boost to the state’s dairy sector and offer a level playing field to the dairy farmers in the State.